Menu

Tin tức


Thực Hư Về “Thuốc Tiên” Hải Sâm…

Được biết, những sinh vật cổ tiến hóa này (tên khoa học:  Stichopus japonicus selenka), có kích thước từ 1 cm đến 5 m (loài Synapta maculate). Hầu như, chúng sống khắp các đại dương, phân bố nhiều nhất ở các vùng biển nhiệt đới. Trong đó, con hải sâm hàng… “cụ tổ” có niên đại từ 400 triệu năm trước.“Hải sâm tiến hóa đa dạng với khoảng 1.400 loài, nhiều loài trong đó có mảng màu sắc và hình thể kỳ lạ.”Bổ dưỡng, súp hải sâm tiềm cùng vi cá.
Ấn tượng hơn, những con hải sâm da nâu, có sọc đen trên lưng trông tựa như con đỉa, ăn vô rất sung mãn, theo ông Ưng Viên. “Công dụng sung mãn của nó, yến sào cũng không bằng”, ông khẳng định. Dĩ nhiên, phải có bài thuốc dẫn - gia vị bổ trợ. Và loại này (“rít đen”) , phải giữ gân máu lại, khi chế biến.Trong đó, món ăn hải sâm xào dầu hào được nhiều người mê mệt bởi vị ngon, ngọt, giòn từ hải sâm quyện cùng mùi thơm của dầu hào, của rau cải thìa. Món ăn tuy được chế biến đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.Ngày từ xa xưa hải sâm đã được mệnh danh là “Nhân sâm của biển cả”. Về mặt thực phẩm có nhiều y gia đã coi thịt hải sâm ngang tầm với tám món ăn cao lương mỹ vị nổi tiếng trong “Bát trân” của phương Đông sử dụng trong cung đình.Nguồn: 
https://nguoidothi.net.vn/thuc-hu-ve-thuoc-tien-hai-sam-25026.html

Bài viết bạn có thể quan tâm

Trứng Cá Lóc Giá Tiền Triệu Vẫn Đắt Hàng

Trứng Cá Lóc Giá Tiền Triệu Vẫn Đắt Hàng

Trứng cá lóc phải được lấy từ những con cá lóc bông hoặc đồng trưởng thành trong độ tuổi sinh sản, trọng lượng trung bình 3 – 4 kg một con mới có được những túi trứng căng mọng, mập ngon nhất.