Menu

Tin tức


Kỳ 2: TƯƠNG TRỢ VÀ DÂNG HIẾN

Dường như, những vật thực cùng sinh tồn rồi trưởng thành trong môi trường khắc nghiệt, luôn nên thuốc hơn hàng được chăm bón theo lối công nghiệp.
Xin lấy câu chuyện của nấm đông trùng hạ thảo, bào ngư… làm minh chứng.


4. Đông Trùng Hạ Thảo
Từ lâu, nền y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng - quê hương của loại đông dược quý này - rất trọng dụng sinh vật phân nửa giống sâu còn nửa kia lại giống nấm.
Cực kỳ bổ dưỡng, thố vi cá tươi hầm cùng đông trùng hạ thảo

“Cơ chế xâm nhiễm của nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis vào sâu đến nay chưa biết rõ. Vào mùa đông, sâu bị nhiễm bào tử nấm qua ăn phải bào tử nấm hoặc qua hơi thở của sâu. Nấm phát triển bằng chất dinh dưỡng của sâu và làm sâu chết khô. Đến mùa hè, nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis phát triển thành cây mọc ra từ đầu sâu vươn lên khỏi mặt đất. Thời gian để nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis phát triển thành dạng quả thể kéo dài trong cơ thể sâu cả các tháng mùa đông đến cuối xuân đầu hè” (Lược trích từ tác phẩm Đông trùng hạ thảo, của các tác giả: GS-TSKH Đái Duy Ban và TS Lưu Tham Mưu - NXB Y Học 2009).
Nhiều tài liệu y khoa cho biết, các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo góp phần bồi bổ sức khỏe, tốt cho hệ tim mạch, trợ thận. Riêng với phái đẹp, nó còn góp phần chống lão hóa da.
Bên cạnh đó, bào ngư và hải sâm cũng được xếp vào hàng bát trân, trong nhóm thức ăn quý hiếm của Viễn Đông.


5. Ốc Bào Ngư
Miếng bào ngư Úc tiềm thuốc bắc vừa hân khoái vừa giúp chống lão hóa, ở Hàng Dương Quán Q.1
Loại bào ngư sống ở biển lạnh rất bổ dưỡng. Nó chứa khoảng 20 loại axit amin với các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phòng ngừa ung thư, chống lão hóa. Thường thấy các món: cháo bào ngư, bào ngư tiềm thuốc Bắc, bào ngư nướng bơ… trong thực đơn của các nhà hàng hải sản cao cấp.

6. Hải Sâm
Được xem như nhân sâm của biển, hải sâm không chỉ bổ dưỡng mà còn “trợ thận ích tinh”- giúp giữ lửa yêu, theo đông y.
Thật thống khoái, từng tảng vi cá tươi nấu lẩu tương me ở Hàng Dương Quán Q.1

Từ kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng của hải sâm cho biết, hàm lượng đạm trong nó cao gấp 3.5 lần so với thịt bò và 5 lần với thịt heo nạc.
Diệu kỳ hơn, nó còn giúp cơ thể loại thải các kim loại nặng như chì hay thủy ngân nhờ chứa chất selenium (Se) có tác dụng “giải độc kỳ diệu”.
Nguồn: Báo Thanh Niên - Đời Sống
https://thanhnien.vn/doi-song/am-thuc/ky-2-tuong-tro-va-dang-hien-1229388.html
Nguồn: Báo Một Thế Giới - Y Học Sức Khỏe
https://www.motthegioi.vn/y-hoc-suc-khoe-c-182/ky-2-tuong-tro-va-dang-hien-138783.html

Bài viết bạn có thể quan tâm

Trứng Cá Lóc Giá Tiền Triệu Vẫn Đắt Hàng

Trứng Cá Lóc Giá Tiền Triệu Vẫn Đắt Hàng

Trứng cá lóc phải được lấy từ những con cá lóc bông hoặc đồng trưởng thành trong độ tuổi sinh sản, trọng lượng trung bình 3 – 4 kg một con mới có được những túi trứng căng mọng, mập ngon nhất.

Thực Hư Về “Thuốc Tiên” Hải Sâm…

Thực Hư Về “Thuốc Tiên” Hải Sâm…

Trước nay, có khá nhiều giao thoại đồn thổi về công dụng của các loài hải sâm, như: “nhân sâm biển cả”, “thần dược biển khơi”… Chúng không chỉ giúp giải độc mà còn thêm sung mãn trong chuyện phòng the. Vậy thật, giả ra sao?

Giờ mở cửa


  • MỞ CỬA HÀNG NGÀY

    Từ 10:00 AM - Đến 23:59 PM

Đặt bàn


Hotline đặt bàn
0968817788 - 02838222972

Quý khách vui lòng liên hệ đặt bàn trước để chúng tôi được phục vụ Quý Khách một cách tốt nhất.